Mua hang hieu la tiet kiem hay lang phi

Mua hàng hiệu là tiết kiệm hay lãng phí?

“Mua hàng hiệu” là tiết kiệm hay lãng phí? Hãy cùng Axtai phân tích nhé!

Trên thế giới 7 tỷ người không ai giống ai cả, thế nên mỗi người đều có cách suy nghĩ khác nhau.

Có người nói “mua hàng hiệu” là lãng phí, nhưng cũng có người nói “mua hàng hiệu” mới chính là tiết kiệm nhất. Vậy theo bạn thì ai đúng ai sai?

Trong bài này tôi sẽ không phân tích để chỉ ra ai đúng ai sai cả, cái mà tôi chỉ ra đó là điều gì mới là đúng:

Người nói lãng phí là đúng:

Ở đây những người cảm thấy mua hàng hiệu là lãng phí bởi cùng với một số tiền đó, cũng là một món đồ giống nhau về giá trị sử dụng, bạn có thể mua được 3 đến 5 món đồ rẻ tiền thay vì mua một món hàng hiệu đắt tiền.

Ví dụ bạn đi mua một chiếc áo thun, thì chiếc áo dù là hàng hiệu hay hàng rẻ tiền cũng chỉ cho bạn một giá trị đó là để mặc vào mùa hè. Tại sao phải bỏ ra tới 500k để mua một chiếc, thay vì bỏ 500k ra để mua 5 chiếc.

Nếu chỉ có 1 chiếc bạn không thể nào mặc nó mỗi ngày được, nó sẽ bẩn và bạn phải thay chiếc khác, vậy thì bạn lại phải mua thêm 1 chiếc khác để thay rồi, thế là bạn lại tốn thêm 500k nữa.

Còn khi bạn có tới 5 chiếc, bạn có thể thoải mái thay đổi mốt mới mỗi ngày, chán mốt này thì bạn lại đổi sang mốt khác sao cho hợp xu hướng thời trang. Vậy là bạn luôn luôn được mặc đồ mới thay vì phải mặc đi mặc lại một chiếc hàng hiệu. Há chẳng phải lãng phí tiền bạc để mua một chiếc áo thun chỉ vì cái mác hàng hiệu hay sao.

mua hang hieu lang phi

Người nói tiết kiệm cũng đúng:

Mua hàng hiệu mà lại tiết kiệm ư? Hơi vô lý phải không?

Ở góc nhìn này thì những người xài hàng hiệu lại có suy nghĩ hoàn toàn khác.

  • Thứ nhất: Họ định giá bản thân họ cao, họ thuộc nhóm người tư duy tích cực, họ mặc đồ hiệu để nâng cao giá trị của bản thân họ lên.
  • Thứ 2: Hàng hiệu đắt tiền thì cái giá trị nó mang lại cũng phải cao hơn, chất liệu vải tốt hơn cho bạn cảm giác thoải mái khi mặc, kiểu dáng thiết kế và chất lượng sản phẩm đẹp sẽ tôn lên vẻ đẹp của cơ thể khi mặc.
  • Thứ 3: Độ bền cao, số tiền bạn phải bỏ ra gấp 5 lần thì độ bền cũng phải tương đối 5 lần một chiếc áo rẻ tiền. Thay vì phải mua 5 chiếc áo rẻ tiền chỉ sau vài lần giặt nó sẽ bay màu và cũ kỹ, thì chiếc áo hàng hiệu sẽ luôn giữ được màu sắc sau khi giặt, nó sẽ luôn luôn như mới theo thời gian sử dụng.

Vậy thì cũng với một số tiền phải bỏ ra và cùng một thời gian sử dụng mà bạn luôn luôn được mặc đồ hiệu thì có phải là tiết kiệm hơn không?

Mua hang hieu la tiet kiem

Kết luận: Mua hàng hiệu là tiết kiệm hay lãng phí phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Dù ai có suy nghĩ như thế nào thì bạn hãy tôn trọng ý kiến của họ, bởi mỗi người chúng ta đều có một hệ quy chiếu riêng, lăng kính cá nhân riêng, họ cảm thấy điều đó là đúng bởi họ nhìn sự việc đó bằng lăng kính cá nhân của họ, còn bạn thấy sai vì bạn nhìn nhận sự việc đó bằng lăng kính cá nhân của bạn.

Mua hang hieu la tiet kiem hay lang phi

Nếu nhu cầu của bạn là tính khả dụng, tức là số lượng: Bạn muốn có nhiều chiếc để mặc, để thay đổi theo xu hướng thì bạn nên mua đồ rẻ. Lưu ý là có thể có những món đồ bạn mua về mà chỉ mặc có một lần rồi để làm vật trang trí trong tủ đồ của bạn mãi mãi vì lỗi mốt, hoặc bạn không thích mặc nó nữa.

Nếu nhu cầu của bạn là giá trị sử dụng: Bạn muốn có một món đồ đẹp, chất lượng, bạn muốn tự tin khi mặc nó, bạn muốn sự sang chảnh, lịch sự quý phái thì bạn nên mua đồ hiệu. Lưu ý là hàng hiệu thường không theo kịp xu hướng bởi thơi gian sử dụng bền bỉ, nhưng bạn có thể vẫn mặc nó cho dù nó có cũ kỹ vì bạn vẫn còn thích nó, bởi đồ hiệu thường rất ít khi bị lỗi mốt.

Bạn chọn hàng hiệu hay hàng rẻ tiền? Hãy cmt cho tôi biết ý kiến nhé! Và đừng quên like and share để xin ý kiến của bạn bè nữa.

Dù bạn chọn hàng hiệu hay hàng rẻ tiền thì cũng nên xem qua bài viết: Làm thế nào để trở nên tự tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *