an mac dep de tro nen tu tin

Làm thế nào để trở nên tự tin? Tự tin có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?

Thế nào là sự tự tin? Nó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn?

Sự tự tin là gì?

“Tự tin” có nghĩa là tự bạn, chính bạn sẽ tin tưởng vào bản thân mình, bạn đặt niềm tin của bạn vào bản thân mình về bất cứ vấn đề gì. Khi mà bạn đối diện với bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống, khi mà vấn đề đó cần bạn phải giải quyết, đó lá lúc bạn cần phải nhìn lại bản thân mình, bạn cần phải tự nhận định, xem xét và đánh giá bản thân mình để đưa ra quyết định cho vấn đề đó.

Sẽ có hai cách để cho bạn lựa chọn:

  • Một là bạn tiến thẳng vào vấn để và giải quyết nó một cách nhanh gọn và hợp lý nhất.
  • Hai là bạn lẩn tránh, thoái thác thậm chí là phải chốn chạy vì bạn sợ phải đối mặt với vấn đề, bạn sợ phải giải quyết nó vì bạn không thể làm được.

Vậy khi nào thì bạn có thể giải quyết được mọi vấn đề xảy đến với bản thân mình?

Đó là khi bạn tự tin, bạn tin vào bản thân mình, bạn tin rằng mình có thể giải quyết được vấn đề đó và bạn sẽ tiến thẳng vào vấn đề để giải quyết nó một cách nhanh gọn và hợp lý nhất.

Còn khi bạn thiếu tự tin vào bản thân mình, bạn cảm thấy lo sợ, bạn sợ mình không thể giải quyết được vấn đề đó. Trong đầu bạn sẽ luôn đưa ra những phương  án để thoái thác, lẩn tránh, nếu là vấn đề quá nghiệm trọng thì bạn sẽ nghĩ cách để chốn chạy để có thể thoát khỏi nó. Bạn sẽ không dám đối diện với bất cứ vấn đề gì khi mà bạn thiếu đi niềm tin vào bản thân mình.

lam the nao de tro nen tu tin

Sự tự tin có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn?

Cuộc sống này sẽ ra sao nếu mất đi niềm tin?

Khi mà giữa người với người không thể tin tưởng ở nhau, khoảng cách giữa con người với nhau luôn luôn tồn tại sự nghi ngờ, đề phòng, cảnh giác, né tránh … Khoảng cách đó có thể tồn tại giữa những con người xa lạ trong xã hội, nhưng sẽ ra sao khi khoảng cách đó luôn luôn tồn tại ngay cả trong những mối quan hệ thân thiết như cha mẹ, anh chị em trong gia đình, vợ chồng hay bạn bè thân thiết?

Chắc hẳn ai cũng sẽ hình dung ra được viễn cảnh trong những mối quan hệ đó phải không? Sao mà thấy nặng nề, ngột ngạt đến nghẹt thở khi phải đối mặt với nhau như thế. Những cuộc cãi vả, tranh chấp lợi ích các nhân, sĩ diện bản thân, … trong những hoàn cảnh như thế liệu còn có thể tồn tại hai chữ “chúng ta” hay chỉ có những cái “TÔI” to bự?

Đó liệu có phải là cuộc sống mà bạn mong muốn hay không?

Cuộc sống mà bạn hằng mơ ước là gì? Vậy tại sao lại để nó xảy ra những hoàn cảnh như trên chứ?

Đấy là tôi mới nói đến niềm tin giữa người với người, thế còn niềm tin bạn đặt vào bản thân là bao nhiêu %?

Sẽ chẳng có ai đặt niềm tin vào bạn khi mà ngay cả bạn còn không tin vào chính mình.

Thiếu đi sự tự tin bạn sẽ trở thành một con người tiêu cực, nhút nhát rụt rè, một kẻ lười biếng và hèn mọn, bạn sẻ chẳng bao giờ dám đối mặt với hiện tại của bản thân, bạn luôn luôn đưa ra những lý do để chốn chạy mọi vấn đề. bạn chỉ biết chăm chăm bảo vệ cái “tôi” của bản thân mình.

Khi bạn thiếu đi sự tự tin vào bản thân mình, xuất ngày bạn chỉ biết ca thán, than thân trách phận, buồn phiền ủ rủ, rằng thì tại sao tôi lại sinh ra trong một  gia đình nghèo khó, ông trời không thể cho tôi một chí tuệ thiên tài, tôi là người thiếu may mắn, cơ hội tại sao không bao giờ sảy đến với tôi, balabalabala ….

Ngược lại là khi bạn đặt niềm tin vào bản thân mình:

“Đời thay đổi khi bạn đổi thay” đó là tiêu đề của một cuốn sách rất nổi tiếng của Andrew Matthews.

Tự tin giúp bạn suy nghĩ sáng xuất hợn, bộ não của bạn sẽ luôn nghĩ đến những vấn để tích cực và sẽ tìm ra những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Tự tin cho bạn động lực trong cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, sống tích cực hơn, bạn thấy yêu bản thân mình hơn, …

Tự tin giúp bạn loại bỏ mọi vấn đề phiền phức, não bộ của bạn sẽ không còn suy nghĩ đến những vấn đề tiêu cực nữa, nó sẽ dành thời gian để nghĩ về cuộc sống tươi đẹp.

Khi bạn trở nên tự tin thì cả cở thể bạn cũng sẽ toát ra vẻ tự tin khi đứng trước người khác cũng như trước mọi vấn đề, lúc ấy tất cả mọi người đều sẽ đặt niềm tin vào bạn, bạn sẽ nhanh tróng tìm ra phương án tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề.

Lưu ý: Thiếu tự tin đồng nghĩa với sợ hãi, nhưng tự tin không phải là không biết sợ,mà tự tin có nghĩa là bạn đã áp chế được nỗi sợ, và quản lý được rủi ro. Và tự tin là một trong những cách giúp bạn thành công và đạt được ước mơ trong cuộc sống này!

Làm thế nào để trở nên tự tin?

Như trên mình đã nói “tự tin là tự mình đặt niềm tin vào bản thân mình”. Vậy để trở nên tự tin thì chẳng còn cách nào khác là bạn phải làm cho bản thân bạn trở nên là một người đáng tin cậy.

Còn ai có thể hiểu bạn hơn là chính bản thân bạn chứ? Bởi vậy sự tự tin cần phải  được tạo ra từ bên trong con người bạn.

Có rất nhiều cách để trở nên tự tin đã được chia sẻ tràn lan trên mạng như:

  • Tránh xa những người tiêu cực, cũng như môi trường sống tiêu cực
  • Không bao giờ tự so sánh mình với người khác, bởi mỗi chúng ta đều là một cá thể đặc biệt, hơn 7 tỷ người trên thế giới không có ai giống ai cả.
  • Nâng cao nội lực bản thân, tức mà hãy mở rộng kiến thức của bạn, tìm tòi học hỏi để trở nên hiểu biết mọi thứ, vì khi ai đó hỏi bạn bất cứ điều gì mà bạn đã biết thì bạn sẽ rất tự tin khi trả lời với họ.
  • Sống thành thật với bản thân cũng như mọi người xung quanh, khi bạn thành thật thì chẳng có điều gì khiến bạn phải lo lắng cả, bạn không lo lắng điều gì thì tự khắc bạn sẽ thấy tự tin khi đối diện với người khác.
  • Chấp nhận khuyết điểm của bản thân, chấp nhận những gì mình đang có
  • Sự chuẩn bị, hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho những hoạt động sắp tới của bạn
  • Hãy ăn mặc đẹp, hãy mặc những bộ đồ mà bạn cho là đẹp nhất, bạn cảm thấy tự tin nhất khi mặc bộ đồ đó trước người khác.
  •  Balabala ….. và rất nhiều các khác nữa được chia sẻ từ nhiều nguần khác nhau trên mạng.

 

Bạn hãy chon ra những cách mà bạn có thể thực hiện được và siêng năng luyện tập nó, rồi tới một ngày không xa bạn sẽ trở thành một người vô cùng tự tin, và khi áy bạn có thể thoải mái theo đuổi ước mơ của mình!

Lưu ý: Có một cách mà mình thấy dễ thực hiện nhất mà rất nhiều người đã chia sẻ đó là hãy ăn mặc đẹp. Cách này bạn không cần phải luyện tập nhé, nhưng mà hiệu quả là tức thì đấy, bạn hãy chọn cho mình một bộ đồ mà bạn cho là đẹp nhất để mặc trước khi đi đâu đó hoặc bắt đầu một công việc quan trọng nào đó, bạn sẽ thấy ngay kết quả, hãy tự mình kiểm chứng nhé!

 “Hãy ăn mặc thật đẹp trước khi đi thi đại học” lời dạy của ts.Huỳnh Anh Bình dành cho các em hs

TS.Lê Thẩm Dương cũng rất nổi tiếng trong việc truyền cảm hứng, ông cũng đã chỉ ra rằng “Ăn mặc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn”

an mac dep de tro nen tu tin

Và rất nhiều nguần khác cũng đã nói lên rằng ăn mặc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn, bới đó là điều không thể phủ nhận, và hầu như ai cũng đã biết nhưng lại không để ý tới. Những cách khác bạn phải dày công tập luyện cũng như suy xét thấu đáo, còn cách này thì bạn chỉ cần bỏ ra ít tiền là có thể mua được ngay, đầu tư cho một bộ đồ đẹp để giúp bạn tự tin hơn có xứng đáng không ạ?

Hãy tự mình làm tất cả đi bạn nhé, vì không ai có thể giúp bạn ngoại trừ bản thân bạn đâu.

Chúc bạn mau chóng tự tin để theo đuổi ước mơ của mình!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *