bán hàng trên trang các nhân facebook của bạn

Hướng dẫn bán hàng trên trang cá nhân fb hiệu quả – Chia sẻ kiến thức kd p2

Chào các bạn! Chúng ta lại tiếp tục với chủ đề kinh doanh online thời đại 4.0 nhé! Theo thông kê của Việt Nam năm 2017 thì tổng dân số cả nước của chúng ta khoảng 95 triệu dân, và bạn có biết  số người sử dụng facebook là bao nhiêu không? Theo thống kê của facebook thông báo thì tính đến tháng 7/2017 Việt Nam của chúng ta được xếp thứ 7 thế giới với hơn 64 triệu tài khoản đang hoạt động. Một con số quá khủng so với tổng dân số của Việt Nam phải không ạ? Chỉ có 95 triệu dân mà có tới 64 triệu người dùng facebook, chắc chắn số người không dùng facebook kia là những người già trên 70 và trẻ em dưới 10 tuổi thôi các bạn ạ. Các bạn đã nhận thấy điều gì chưa? Một vùng đất quá màu mỡ phải không ạ? Đó chính là 100% lớp trẻ và trung niên bây giờ đều sử dụng facebook, vậy thì các bạn muốn tiếp cận với họ còn cách nào tốt hơn là kết nối với họ trên facebook, các bạn muốn bán hàng online thì còn kênh nào tốt hơn là facebook nữa chứ. Và trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả nhất mà hoàn toàn miễn phí.

Tại sao nên bán hàng trên trang cá nhân facebook?

Từ rất lâu rồi , từ khi mạng xã hội facebook lan tràn trên VN thì người ta đã bắt đầu kinh doanh trên facebook rồi. Nhưng họ mới chỉ áp dụng kinh doanh trên trang fanpage và group, các bạn có nhận thấy những bất lợi khi bán hàng trên fanpage không? Đó là khó sử dụng với những người mới, kiếm lượt thích trang rất khó, tương tác kém mà lại còn tốn tiền để quảng cáo nữa.

Vậy còn bán hàng trên trang cá nhân facebook thì thế nào?

 • Dễ sử dụng: các bạn đã quá quen thuộc với việc quản lý tường của mình rồi, dù bạn có vẽ voi vẽ ngựa gì lên tường của mình thì các bạn đều có thể quản lý tương tác trên đó một cách rất dễ dàng.
 • Độ uy tín cao: trang cá nhận của bạn nó chính là trang đại diện cho bạn trên mạng xã hội facebook, thông tin cá nhân, địa chỉ liên hệ, … tất cả người thân hay bạn bè của bạn đều biết đó là bạn, và chỉ có mình bạn quản lý cái trang cá nhân đó, nên khi bạn bán hàng trên đó thì bất cứ ai đã kết bạn với bạn rồi thì đều biết đó là bạn nên mức độ tin tưởng rất cao.
 • Độ tương tác cao: khi bạn đăng một stt mới thì khả năng hiển thị trên bảng tin của bạn bè rất cao, thậm chí là 100% nếu tin đó của bạn có độ tương tác cao. Mỗi khi tin của bạn có bất kỳ tương tác nào thì nó đều được đẩy lên đầu bảng tin của bạn bè bạn mỗi khi tải lại trang.
 • Không tốn tiền quảng cáo: Bạn bán hàng trên fanpage, group thì phải tốn tiền quảng cáo bạn mới có lượt thích trang và lượt hiển thị trên bảng tin của nhiều người. Còn trên trang cá nhân thì bạn không thể nào cảm nhận được mức độ lan tỏa của nó kinh khủng thế nào đâu, nó giống như một tin đồn được đưa ra chợ để nói ấy, chẳng có quảng cáo nào tốt bằng quảng cáo chuyền miệng đâu các bạn ạ, đấy chính là đặc điểm của người VN đấy ạ.
 • Có một nhược điểm: Đó là các bạn bị giới hạn danh sách bạn bè không quá 5k, nhưng các bạn yên tâm, chỉ cần sản phẩm của các bạn tốt, nội dung tin tức bổ ích, … nói chung là chỉ cần các bạn mang lại cho người khác một giá trị nào đó tốt đẹp thì họ sẵn sàng nhấn theo dõi trang cá nhân của bạn, số lượng này không bị giới hạn nhé!

Vậy làm thế nào để bán hàng trên trang cá nhân facebook hiệu quả nhất?

Không có cách nào tốt hơn là bán hàng bằng niềm tin và sự chân thành đâu các bạn ạ! Mà quan trọng hai thứ này lại không mất tiền mua, thế nên các bạn muốn bán được hàng thì các bạn cần phải có tâm huyết, phải đam mê để có thể tìm tòi học hỏi những cách bán hàng hiệu quả nhất, bởi không ai có thể dạy cho bạn được khi mà chính bản thân bạn lại không có cố gắng để học! Như trong bài 1 mình đã nói là “Người thầy vĩ đại nhất trong cuộc đời bạn chính là bản thân bạn”

Mình xin giới thiệu đến các bạn một cách bán hàng trên trang cá nhân facebook hiệu quả nhất mà hoàn toàn miễn phí:

Đây không phải là cách mà mình đã nghĩ ra, đơn gian là mình chỉ kết hợp những phương pháp mà người khác đã chia sẻ lại để tạo nên một phương pháp hoàn hảo nhất của riêng mình. TS. Lê Thâm Dương có nói: “không thầy đố mày làm nên, nhưng mày mà làm đúng như ông thầy dạy thì mày cũng chết”. Thế nên phải biết áp dụng những thứ có sẵn để sáng tạo ra những thứ khác biệt của riêng mình.

 • Đầu tiên các bạn cần một nick facebook của chính bạn, điền đầy đủ thông tin và ảnh đại diện trung thực (là ảnh của bạn hoặc sản phẩm có thương hiệu của bạn, đừng lấy thương hiệu mà bạn đang làm ctv, nếu chưa có thương hiệu riêng thì hãy ghép hình khuân mặt của bạn vào đó).
 • Bước 2: Tạo danh sách bạn bè đúng đối tượng: Nếu danh sách của bạn đã full 5k mà toàn là những người không liên quan đến lĩnh vực của bạn thì tốt nhất là bạn nên tạo một nick mới.

Cách tạo danh sách bạn bè đúng mục tiêu:

 • Đầu tiên các bạn cần một phần mềm quét email trên facebook để lấy email đúng theo đối tượng đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo. Trên google có chia sẻ rất nhiều phần mềm quet email và uid miễn phí nhưng theo như mình đã tham khảo thì có rất nhiều phần mềm bị lỗi và không quét được. Các bạn có thể lên google để tham khảo xem phần mềm nào  tốt, còn nếu các bạn lười tham khảo thì theo mình có thể sử dụng phần mềm này “FPlus” Đây là phần mềm cho bạn dùng thử 7 ngày, các bạn hãy dùng thử để lấy kinh nghiệm chứ đừng mua, nó có rất nhiều tính năng (có video hướng dẫn đi kèm luôn rồi) nhưng mình khuyên bạn không nên lạm dụng quá sẽ dễ bị facebook khóa nick. Còn đây là phần mềm quét UID và email trên facebook miễn phí : “Simple UID” và rất nhiều phần mềm miễn phí khác cho bạn nghịch ngợm. Những phần mề đó cũng có thể tự động gửi yêu cầu kết bạn theo UID nhưng mình nghĩ nên làm thủ công sẽ an toàn hơn!
 • Tiếp theo các bạn nhấn vào biểu tượng danh sách yêu cầu và chọn xem tất cả >>> bên phải màn hình có hộp tìm kiếm bạn bè bằng email, chọn vào gmail và nhấn tìm ( Như hình)
 • bán hàng trên trang cá nhân facebook

 

 • Kéo xuống dòng thứ 5 nhé! các bạn chọn file có chứa email mà các bạn đã quét được, rồi thực hiện các bước như facebook yêu cầu, các bạn chỉ nên thêm mỗi ngày không được quá 1k yêu cầu kết bạn nhé, nếu tham lam quá sẽ bị facebook khóa chức năng này đó. Và trước khi các bạn tải danh sách lên thì  các bạn cần phải kiểm tra xem danh sách email ấy là email thật hay ảo bằng cách dùng phần mềm lọc email sống, đây cũng là phần mềm miễn phí trên google, mình cũng đã tìm sẵn cho các bạn một phần mềm có thể sử dụng: http://crmviet.vn/phan-mem-loc-email-song-chet-mien-phi/   ( coppy và dán lên trình duyệt nhé!)

 

 • bán hàng trên trang cá nhân
 • Cứ làm như thế mỗi ngày, nếu thấy số lượng bạn bè chấp nhận không tăng hoặc tăng ít thì việc tiếp theo bạn phải làm để đảm bảo an toàn cho nick facebook của bạn là hủy đi những yêu cầu không được chấp thuận để tránh vượt quá 1k lượt yêu cầu. Cách hủy toàn bộ những yêu cầu đã gửi nhanh chóng cũng có trên google nhé, hoặc theo link này: https://quantrimang.com/cach-xoa-hang-loat-loi-moi-ket-ban-facebook-da-gui-145458 và làm theo hướng dẫn.
 • Các bạn cần phải bật chức năng theo dõi của trang cá nhân lên, hãy vào cài đặt facebook của bạn và bật tất cả các chức năng theo dõi bài viết công khai của bạn lên. Như thế khi đã full 5k bạn bè rồi thì tất cả những người gửi yêu cầu kết bạn đến bạn đều được chuyển sang chế độ theo dõi, số lượng người theo dõi bạn là không giới hạn nhé!
 • Bước thứ 3 nhé: Sau khi các bạn đã có một danh sách bạn bè đúng đối tượng và mục tiêu cảu bạn rồi thì việc tiếp theo các bạn phải là là tạo độ tương tác, tạo niềm tin để mọi người đều biết bạn là ai và đang làm gì. Nếu các bạn muốn những bài đăng của bạn có độ tương tác cao thì trước hết các bạn phải tương tác với mọi người trước đã, thì để giảm bớt thời gian của các bạn khi phải xuất ngày lướt facebook để xem, theo dõi để like và cmt bài viết của bạn bè. Các bạn hãy vào các trang web có cung cấp dịch vụ botlike hoặc bot comment để sử dụng chức năng tự động like và cmt lên bài viết của bạn bè (miễn phí nhé, hãy luôn luôn ghi nhớ rằng: không được mua bất cứ thứ gì khi mà bạn còn chưa biết sử dụng)   Bạn vào trang này nhé: https://vnlike.net/ trên các trang đó có hướng dẫn sử dụng hết rồi nhé!

Lưu ý khi sử dụng các công cụ auto, đây là việc làm vi phạm vào chính sách của facebook nên rất dễ bị khóa tài khoản, để tránh bị facebook block nick thì bạn hãy xác minh đầy đủ thông tin và số điện thoại cho tài khoản fb của bạn, hạn chế lạm dụng các công cụ auto kể cả là trả phí, khi có thông báo về hành vi bất thường của facebook thì bạn cần ngừng ngay việc đó lại và tránh tái phạm thêm lần thứ 2 cùng 1 lỗi đó, như thế sẽ bị facebook khóa vĩnh viễn tài khoản vì cố tình vi phạm nhiều lần khi đã bị cảnh báo. Theo lời khuyên của mình thì bạn hãy làm tất cả bằng thủ công, tuy có hơi lâu một chút nhưng nó là những thứ có chất lượng và an toàn, đặc biệt là nó nói lên sự chân thành và đam mê công việc của bạn.

 • Bước 4 bắt đầu kiếm tiền thôi: Đừng vội vàng qua bước này khi mà những bước 1,2,3 các bạn vẫn chưa làm song, muốn trồng cây để hái quả thì phải đợi cho cây đủ lớn đã các bạn ạ, kinh doanh còn khó hơn là trồng cây mà nên không thể vội vàng được. Bước này mình sẽ hướng đã các bạn biến trang cá nhân của mình thành một trang bán hàng chuyên nghiệp trên facebook:
 • Đầu tiên các bạn hãy đăng một stt với dòng chữ “Giá: 1000 đ “(giá bao nhiêu tùy các bạn, miễn là có giá bán), chuyển sang chế độ chỉ mình tôi nhé! Khi đăng stt hoàn thành thì các bạn sẽ thấy facebook có thông báo trên stt đó là hỏi bạn có muốn bật chức năng bán hàng cho bài viết đó không? Các bạn hãy bật nó lên và thay đổi hình ảnh, giá bán và thông tin sản phẩm thật đầy đủ chi tiết, nhớ chuyển sang chế độ công khai nhé. Như vậy là các bạn đã có thể đăng một sản phẩm để bán giống như trên fanpage hay group, với nút tin nhắn ngay bên phải của bài đăng để mỗi khi có ai đó nhìn thấy bài đăng của bạn có thể nhấn vào đó để gửi tin nhắn hoặc chat trực tiếp với bạn rồi.bán hàng trên trang các nhân facebook của bạnbán hàng trên trang facebook cá nhân
 • Nhìn rất chuyên nghiệp rồi phải không các bạn? Chưa đâu, bây giờ đến đoạn chăm sóc khách hàng nữa: Hiện tại nếu là bán hàng trên fanpage thì facebook cũng đã có tính năng trả lời tự động khi có người cmt hoặc ibox trên fanpage rồi, ngoài ra trên mạng cũng có chia sẻ rất nhiều công cụ hỗ trợ việc này miễn phí với giao diện dễ sử dụng hơn. Nhưng trong bài này mình muốn nói đến việc bán hàng trên trang cá nhân, để có thể có đầy đủ tính năng như thế trên trang cá nhân thì hiện tại facebook vẫn đang thử nghiệm tại một số quốc gia phát triển trước, còn ở Việt Nam thì vẫn chưa được facebook hỗ trợ, và hứa hẹn thời gian gần nhất chắc chắn là sẽ có, kể cả những công cụ cskh trả phí cũng chưa có tính năng này đâu nhé, nên bạn đừng nhầm lẫn giữa fanpage và trang cá nhân.
 • Còn bây giờ mình xin giới thiệu một số công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng  và tương tác với bạn bè trên facebook để các bạn trải nghiệm, cứ dùng bản miễn phí dùng thử trong vài ngày để biết cách dùng đã nhé, công cụ Fpus mình giới thiệu ở trên các bạn được phép dùng thử trong 7 ngày, còn công cụ CRMVIET.VN/dung-thu/  thì được dùng thử 15 ngày, hãy cứ dùng thử hết công cụ này đến công cụ khác để lấy kinh nghiệm cũng như biết được công cụ nào tốt bạn nhé!.
 • Và để khắc phục khó khăn này thì mình xin giới thiệu cho các bạn một cách để chữa cháy, nó có thể giúp bạn tự động trả lời những ai ibox cho bạn mà bạn đang bận chưa thể trả lời ngay được, nhằm tránh việc khách hàng phải đợi quá lâu để nhận câu trả lời của bạn, và việc bạn phải trả lời những câu hỏi trùng lặp quan trọng mà nhiều người cùng hỏi giống nhau, ví dụ như giá bán hoặc địa chỉ … Tuy nhiên hơi khó cài đặt cho những ai chưa am hiểu nhiều về code phần mềm. Các bạn vào đây để xem hướng dẫn nhé >> http://www.techrum.vn/threads/huong-dn-lam-chatbot-t-dng-tra-loi-tin-nhan-facebook-khi-ban-bn-cong-vic.159254/  Hãy cấu hình những câu trả lời sao cho phù hợp với bạn! Lưu ý là cách này chỉ làm được trên máy tính nhé! Và nó chỉ hoạt động khi máy tính của bạn đang bật và có kết nối internet cùng với tài khoản facebook đang online. Còn nếu bạn nào rành về công nghệ có thể cài trên VPS thì nó sẽ hoạt động 24/24 kể cả khi bạn offline.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ những bước để có thể biến trang cá nhân của bạn thành một trang bán hàng chuyên nghiệp nhất. Vì mình đã gộp quá nhiều bước thực hiện lại trong một bài viết nên hướng dẫn chưa được chi  tiết lắm, có thể những người chưa thành thạo công nghệ thông tin sẽ rất khó để thực hiện, nhưng nếu còn chỗ nào khó hiểu hoặc không thực hiện được thì mọi người có thể để lại cmt bên dưới hoặc ibox cho mình, mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn! Chúc các bạn mua may bán đắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *