chia sẻ kien thuc kinh doanh phần 1

Học kinh doanh online miễn phí, chia sẻ kiến thức kinh doanh online phần 1

Kinh doanh online” một vùng đất màu mỡ, một mỏ vàng vẫn chưa thể khai thác hết. Đây cũng là một cụm từ cho tới thời điểm này không còn xa lạ với bất cứ ai, kể cả lớp trẻ hay trung niên khi đã tiếp cận với công nghệ thông tin. Theo các chuyên gia về kinh doanh thì được gọi là thời đại của 4.0, và họ dám tuyên bố trước công chúng rằng: “Sau năm 2020 mà ai không kinh doanh online thì tốt nhất là đừng nên kinh doanh”.Và cũng từ câu nói ấy của họ thì tôi đã phải ngẫm rất lâu, suy nghĩ rất nhiều về tương lại của mình. Tội tự đặt ra mọi câu hỏi để tìm ra giải pháp cho chính mình. Cuối cùng tôi quyết định đầu tư thời gian, ném mình ra xã hội để mặc người khác tận dụng hết khả năng của mình, để tôi có thể biết được khả năng của mình đến đâu. Sau nhiều năm như thê tôi đã học hỏi được rất nhiều và tôi biết mình cần phải làm gì, và hôm nay tôi muốn được chia sẻ lại tất cả những gì mà tôi đã học được bằng trải nghiệm bản thân cũng như những kiến thức mà tôi đã được người khác chia sẻ lại. Bởi tôi nhận ra một quan điểm mà những người thành công vẫn luôn lải nhải đó là: “Cho đi là để nhận lại, chia sẻ là thành công”. Bởi vì khi bạn cho đi một giá trị nào đó của bản thân tức là bạn đang nâng giá trị của bản thân mình lên, cũng như bạn có thể nhận lại được một giá trị tương đương từ một người nào khác chứ không phải là người mà bạn đã cho, hãy chia sẻ tất cả những gì mà các đã được chia sẻ, bởi vốn dĩ những thứ đó không phải của riêng bạn, nên bạn cũng không thể giữ nó cho riêng mình được.

chia sẻ kien thuc kinh doanh phần 1
Mỗi lần cho đi tức là bạn đã gieo một hạt mầm cho tương lai …

Học kinh doanh online từ đâu?

Nói đến học thì chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến việc tham gia vào các khóa học kinh doanh. Đúng thế “không thầy đố mầy làm nên”, nhưng thưa các bạn là thầy được chia làm 5 loại thầy các bạn ạ, và ông thầy mà được mọi người gọi bằng thầy đó là ông thầy ở trên mục giảng đúng không ạ, tới thời điểm bây giờ thì ông thầy đó đã bị giảm thiểu chất lượng đi rất nhiều, và được xếp thứ 5 trong các ông thầy mà bạn có thể học.

 5 ông thầy mà bạn có thể học đó là:

 1. Là chính bạn: người thầy vĩ đại nhất chính là bản thân các bạn đó, chắc chắn ai cũng có thể nhận thấy mình đã học được những gì từ chính những trải nghiệm bản thân, sau mỗi lần bạn thực hiện công việc gì đó thì bạn lại nhận lại một bài học đó gọi là kinh nghiệm.
 2. Bạn của bạn: hãy nói cách khác chính là những mối quan hệ của bạn, những người mà bạn tiếp xúc hàng ngày, những người trong xã hội này dù là bất cứ ai có tốt xấu, giàu nghèo, tài giỏi hay dốt nát cũng đều có ít nhất một cái để cho bạn học hỏi thông qua những lời nói, hành động hay cách mà họ đối xử với bạn thì đều có cái để cho bạn học hỏi.
 3. Thần tượng của bạn: Khi bạn muốn theo đuổi ước mơ, tức là bạn đã đặt ra cho mình một mục tiêu, một tấm gương để bạn học tập. Ông thầy này chính là những người đã đi trước bạn, đã dùng trải nghiệm bản thân họ để dạy lại cho bạn những kinh nghiệm mà bạn không cần phải khó nhọc trải qua mới có được.
 4. Sách và Internet: Đây cũng là một ông thầy rất vĩ đại không thua kém gì 3 ông thầy trên, nhưng bạn phải tự tìm kiếm mới có thể có được bài học, chính vì thế ông thầy này nó giống như một con dao 2 lưỡi, nó không phân biệt tốt xấu, giàu nghèo, nó có thể biến bạn trở thành một nhà bác học uyên thông, và cũng có thể biến bạn thành một kẻ lún sâu và các tệ nạn xã hội tùy thuộc vào những câu hỏi mà bạn đã đặt ra. Vậy nên trước khi học ông thầy này thì hãy học 3 ông thầy trên trước đã.
 5. Thầy trên mục giảng: Vì sao ông thầy này là xếp cuối cùng? Đơn giản vì đây là ông thầy chỉ chuyền đạt cho các bạn kiến thức theo sách vở thôi, còn tất cả những gì bạn học được đều là do bản thân bạn hết. Bạn tới trường để học ông thầy này mà bản thân bạn không có nhiệt huyết cố gắng trau dồi kiến thức để kết hợp với 4 ông thầy trên thì bạn cũng chỉ giống như một cỗ máy ghi âm thôi, bởi vì học trên mục giảng người ta không thể dạy bạn trong bối cảnh thực tế được.

Kiến thức kinh doanh mà tôi muốn chia sẻ là gì?

Nếu nói và trải nghiệm bản thân thì tôi chưa chắc mình đủ khả năng để cho các bạn học từ tôi. Cái mà tôi muốn chia sẻ chính là những gì mà tôi đã được chia sẻ, những gì mà tôi đã được học từ những ông thầy trên.

Học kinh doanh online từ ông thầy internet:

Không luyên thuyên về bản thân tôi nữa, tôi xin giới thiệu luôn những nguần mà tôi đã dành rất nhiều thời gian để học,có cả trả phí và miễn phí, những gì trả phí tôi vẫn chia sẻ miễn phí nhưng xin được nói đến ở những bài sau, trong bài này tôi sẽ nói đến những nguần miễn phí trước.

 • Học kinh doanh online từ tiến sĩ Lê Thẩm Dương: người này có tổ chức rất nhiều hội thảo trả phí cũng như miễn phí, và tất cả đều được ghi lại video và đăng lên youtube hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể lên youtube và tìm kiếm từ khóa “Lê Thẩm Dương” thì sẽ thấy rất nhiều video của thầy được đăng tải từ nhiều kênh khác nhau. Thầy không dạy bạn kinh doanh mà chỉ dạy các bạn tinh thần kinh doanh và các chiến lược kinh doanh thời đại 4.0, còn những khóa học kinh doanh chuyên sau thì các bạn phải trả phí.
 • Học kinh doanh online từ web5ngay: cũng  ở trên youtube thôi các bạn, chỉ cần các bạn có thời gian, hãy lên youtube và tìm kiếm từ khóa “dạy kinh doanh online miễn phí web5ngay” thì sẽ ra. Kênh youtube này dạy các bạn rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho những ai mới bắt đầu tập tành kinh doanh online, cũng như những ai đang kinh doanh nhỏ lẻ và chưa thành công, vào mỗi tối thử 7 hàng tuần họ còn có video giải đáp những thắc mắc của các bạn gửi về cho họ nữa. Về cảm nhận của tôi thì đây chính là một kênh để học kinh doanh online rất tuyệt vời, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí mặc dù khóa học này rất đáng để thu phí, các bạn hãy xem thử và cảm nhận. Nhưng tại sao họ lại dạy các bạn miễn phí? Đơn giản thôi, vì cái mà họ muốn thu phí chính là khóa học làm web bán hàng, đó chính là cho đi là để nhận lại đó các bạn, họ cho các bạn kiến thức, cho các bạn niềm tin, khi bạn tin họ rồi thì bạn có thể sẵn sàng mua bất cứ thứ gì mà họ bán.
 • Học kinh doanh online từ khosachnoi.com.vn: Đây là một kho sach nói khổng lồ với tất cả các loại sách được họ biên soạn và đọc cho các bạn nghe, ví dụ như những cuốn sách nổi tiếng: “Thay thái độ, đổi cuộc đời”, “Rèn nghị lực để lập thân”, “Tỷ phú tự thân lập nghiệp”,… và rất nhiều cuốn sách hay nữa. Hãy tận dụng mọi thời gian để nghe, ngay cả trong thời gian làm việc, thay vì bạn nhét cái tai phone vào tai để nghe nhạc thì hãy mở video sách nói ra để nghe, bạn sẽ nghe được rất nhiều đấy. Hãy tìm nghe những cuốn sách để thay đổi tư duy bản thân, dành lấy nghị lực để vượt qua cảm xúc của bản thân, theo như ts. Lê  Thẩm Dương thì cảm xúc chính là kẻ thù số một của bản thân đấy.

Cách học kinh doanh online miễn phí mà lại hoàn hảo:

Tôi có một lời khuyên cho các bạn thế này để tiết kiệm tối đa chi phí khi mà các bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh online nhé: Hãy tận dụng tối đã những gì miễn phí, người ta chia sẻ trên google đầy ra đấy, hãy chịu khó tìm tòi trên internet để kêt hợp lại thành một khóa học hoàn hảo:

 • Bạn hãy học tinh thần kinh doanh, tuy duy và định vị bản thân, tìm hiểu về bối cảnh thì trường hiện tại, quản trị cảm xúc … từ thầy Lê Thẩm Dương.
 • Học cách thức kinh doanh, giải pháp tiết kiệm kinh phí, tìm hiểu phân khúc thị trường …. từ Web5ngay.
 • Học làm website từ các video được chia sẻ trên youtube, cái này hơi khó vì tôi vẫn chưa thấy một khóa học nào miễn phí mà đầy đủ hết nên các bạn phải góp nhặt lại để học. Và với lời hứa của tôi thì sẽ mở một khóa học dạy làm web hoàn toàn miễn phí vào một thời gian gần đây nhất, các bạn hãy học những thứ trên trước đi, khi các bạn nắm đầy đủ các kiến thức về kinh doanh rồi thì hãy tập tành làm web, bởi vì tôi chỉ dạy các bạn làm web thôi chứ không thể nào bỏ tiền ra mua tên miền hay hosting cho các bạn được, thành ra nó cũng sẽ tốn của các bạn một ít tiền, bởi thế nên trước khi đầu từ thì hãy chắc ăn cái đã.
 • Học quảng bá thương hiệu: Cái này thì cũng được chia sẻ rất nhiều trên google, nhưng nó là sau cùng rồi, khi các bạn biết hết những thứ trên rồi thì các bạn mới bắt đầu gây dựng thương hiệu được. Cái này cũng sẽ tốn tiền khi các bạn chạy quảng cáo nên hãy đầu tư sau đi, còn muốn miễn phí thì các bạn phải học SEO, tức là quảng bá website của các bạn trên các công cụ tìm kiếm. Cái này tôi cũng hứa là chia sẻ miễn phí trong khóa học làm website luôn.
 • Và cuối cùng là hành động, hãy học tới đâu làm tới đó để có kinh nghiệm thực tế. Con đường đi đến thành công không có bước chân của những kẻ lười biếng, muốn dời non thì cũng phải bắt đầu từ việc nhặt từng viên sỏi nhỏ, học hôm nay là để dùng cho ngày mai, mỗi thứ bạn học được cũng giống như bạn đã gieo một hạt mầm cơ hội. Nếu thấy mỏi hãy dừng chân, mệt quá hãy nằm nghỉ, nhưng xin đừng bỏ cuộc, đừng bao giờ đầu hàng trước khó khăn nghịch cảnh, bởi trong mỗi nghịch cảnh đều có một hạt mầm cơ hội có giá trị tương đương, điều quan trọng là bạn có nhìn thấy cơ hội đó không hay là chỉ biết chăm chăm vào những khó khăn để lấy lý do giúp bạn bỏ cuộc.

Thế nhé các bạn, bài viết cũng khá dài rồi, nói nhiều thành ra lủng củng. Bài viết này tôi đã nói với tất cả sự chân thành rồi, nên đôi khi văn chương nó không được chôi chảy cho lắm, quan trọng là nó bổ ích cho các bạn là tôi thấy mừng rôi. Nếu các bạn làm theo những gì tôi nói thì các bạn đã có một khóa học kinh doanh online hoàn toàn miễn phí rồi đấy, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *